TRANG NHẤT  TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM

Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln (12.2.1809 – 15.4.1865) và con traiSưu tầm - 03/11/2018 ::: Bức thư của cố Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln (12.2.1809 – 15.4.1865) gửi thầy hiệu trưởng ngôi trường nơi con trai ông theo học được viết ra từ gần 200 năm trước nhưng đến nay bức thư vẫn giữ nguyên tính thời sự và gợi cho chúng ta nhiều suy nghĩ.

Xem tiếp..

Nguyễn Thị Loan - 16/09/2015 ::: Các em học sinh lớp 12 thân mến!
Trong việc dạy và học môn Địa lý ở trường phổ thông, các loại Atlat nói chung và Atlat Địa lý Việt Nam nói riêng có ý nghĩa hết sức quan trọng. Nó được coi là “cuốn sách giáo khoa” Địa lý đặc biệt, mà nội dung của nó được thể hiện chủ yếu bằng bản đồ. Việc khai thác, sử dụng Atlat một cách khoa học là vô cùng cần thiết để việc học Địa lý trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn. Vậy làm thế nào để sử dụng Atlat Địa lý 12 một cách hiệu quả nhất, xin mời các em tham khảo một số lưu ý dưới đây nhé.
Nếu biết sử dụng quyển Atlat Địa lý một cách có hiệu quả thì các bạn sẽ không còn e ngại vì phải ghi nhớ rất nhiều số liệu và các địa danh. Thay vì phải nhớ hết số liệu trong chương trình, các bạn hãy học cách sử dụng quyển Atlat.

Xem tiếp..

Ảnh minh họa- Quỳnh Trâm st - - 12/12/2014 ::: Khi khả năng giao tiếp được rèn luyện ở những cấp bậc cao hơn thì bạn hoàn toàn có thể nâng cao khả năng thuyết phục và tạo ra một sức hút mãnh liệt với những đối tác từ đó mang lại những kết quả tốt nhất cho sự nghiệp của mình.

Bí quyết làm bài thi trắc nghiệm Tiếng Anh

Ảnh minh họa(sưu tầm) Nguồn: vietbao.vn - 17/11/2014 ::: Các câu hỏi trong bài thi trắc nghiệm tiếng Anh chủ yếu trắc nghiệm khả năng về ngữ pháp và cách dùng tiếng Anh (English grammar and usage), kể cả phần viết và đọc hiểu. Cấu trúc đề thi đã được Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục/Bộ GD-ĐT phổ biến bao gồm các phần như: phonetic, grammar, vocabulary, reading skill và writing skill đã tạo dễ dàng cho học sinh ôn tập chuẩn bị cho các kỳ thi

Xem tiếp..

Một số giải pháp nâng cao chất lượng thi Tốt nghiệp THPT, Đại học và Cao đẳng.

- Tổ Ngữ văn - - 04/12/2013 ::: Mục tiêu của sự nghiệp giáo dục với mỗi thầy cô giáo hay một đơn vị trường học là đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài. Trước khi chú trọng bồi dưỡng nhân tài, mỗi nhà trường quan tâm trước hết đến nhiệm vụ đào tạo nhân lực nói chung. Muốn đào tạo được nguồn nhân lực có chất lượng và bồi dưỡng được nhiều nhân tài, đòi hỏi mỗi nhà trường phải không ngừng nâng cao chất lượng dạy của nhà giáo và chất lượng học tập của học sinh, nhằm đạt được mục tiêu cuối cùng là nâng cao chất lượng và số lượng học sinh đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông cũng như đỗ vào các trường Cao đẳng và Đại học ngày càng cao.

Mẹo vặt Hóa học

- Tổ hóa học - - 29/10/2013 ::: Có bao giờ bạn nghĩ rằng mình sẽ làm được dễ dàng những việc mà tưởng chừng như không bao giờ xảy ra không? Dưới đây là một số mẹo vặt nhỏ giúp bạn trả lời cho câu hỏi đó.

Xem tiếp..

Bệnh đau mắt đỏ, nguyên nhân và cách phòng tránh

Khi bị đau mắt đỏ, không nên đắp các loại lá để tránh biến chứng- Bác sĩ Lê Xuân Thủy Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế - - 01/10/2013 ::: Khi bị đau mắt đỏ, bạn phải rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, rửa mắt bằng nước muối sinh lý và không dùng chung thuốc nhỏ mắt hay đồ đạc với người khác, không đắp các loại lá vào mắt như là trầu, lá dâu...

Xem tiếp..

Hãy nhìn cao hơn và xa hơn

- 31/08/2013 ::: Bạn đã bao giờ cảm thấy bế tắc mà không thể giải quyết bằng thói quen, kinh nghiệm chưa? Giải pháp ở đây là hãy nhìn lên cao hơn, xa hơn, rộng hơn tình huống hiện tại. Rất có thể chúng ta sẽ tìm thấy lối đi ngay trước mắt mình.

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

Những cuốn sách viết về nhà giáo

KH lam viec tu 17.02.2020 -29.02.2020)

KH lam viec tu 10.02.2020 -16.02.2020)