http://www.thpt-tonthattung-danang.edu.vn
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

TIN MỚI

Thông báo mở thư chào hàng canh tranh cung cấp trang phục cho giáo viên dạy Thế dục

Thông báo mở thư chào hàng canh tranh cung cấp linh kiện thay thế cho máy tính phòng bộ môn Tin học

Thư mời quan tâm về việc cung cấp thiết bị thay thế cho máy vi tính phòng CNTN nhà trường

Thư mời chào về việc gửi báo giá dự toán mua sắm trang phục cho giáo viên dạy Thể dục

Thư chào hàng cạnh tranh mua sắm trang phục cho giáo viên

Thư mời cung cấp báo giá dự toán thuê xe chở họ sinh đi thi học sinh giỏi cấp Thành phố năm học 2022-2023

Công văn chào hàng cung cấp hoa tết Quý Mão

Thư mời báo giá chào hàng cạnh tranh cung cấp thiết kế, in backdrop trang trí các ngày lễ, ngày hội lớn và các hoạt động tuyên truyền trong trường học năm 2023

mở thư chào hàng canh tranh từ ngày tháng 9 đến 12/12/2022

Thư chào hàng văn phòng phẩm phục vụ công việc cho Ban Giám hiệu và khối văn phòng

Thư chào hàng cạnh tranh cung cấp bảng tên cổng Trường THPT Tôn Thất Tùng

Thư chào hàng dịch vụ sửa chữa camera tại các phòng học của trường THPT Tôn Thất Tùng

Thư chào hàng cung cấp 01 Ti vi 65 cho phòng học số 24 của trường THPT Tôn Thất Tùng

Thư chào hàng sửa chữa các hạng mục cơ khí tại trường THPT Tôn Thất Tùng

Thư mời báo giá chào hàng cạnh tranh Khung sắt, backdrop năm học 2022-2023

Thư mời báo giá chào hàng cạnh tranh cung cấp dụng cụ thể dục thể thao

Công bố công khai điều chỉnh giảm dự toán dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2022 của Trường THPT Tôn Thất Tùng

Thư mời quan tâm chào hàng báo giá cạnh tranh bảo trì máy vi tính và hệ thống mạng

Danh sách học sinh khối 10 năm học 2022 - 2023

Họp cha mẹ học sinh và học sinh khối 10 năm học 2022-2023

Thông báo danh mục sách giáo khoa lớp 10 năm học 2022-2023

 

  TRANG NHẤT   THI VÀ TUYỂN SINH

  Bản tin cập nhật ngày 13/04/2016 (GMT+7)

Một số lưu ý khai Phiếu đăng ký kỳ thi THPT quốc gia năm học 2016

-ảnh minh họa-
-ảnh minh họa-
Trước khi khai phiếu đăng ký dự thi, thí sinh cần đọc kỹ hướng dẫn ở mặt sau phiếu số 2, đối chiếu với các quy định của Quy chế thi THPT quốc gia và Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hiện hành để đảm bảo nội dung sẽ điền vào các mục trên phiếu là đúng. Lưu ý đến các nội dung liên quan đến cụm thi, môn thi, môn xét công nhận tốt nghiệp và đặc biệt chú ý đến các nội dung liên quan đến chế độ, chính sách ưu tiên tránh nhầm lẫn, sai sót có thể dẫn đến rắc rối, thiệt thòi cho thí sinh khi dự thi và tham gia xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Để giảm thiểu các sai sót khi đăng ký dự thi, một số điểm sau đây thí sinh cần đặc biệt lưu ý, các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi (đơn vị đăng ký dự thi) cần nắm vững để hướng dẫn thí sinh.
a) Yêu cầu về thời gian có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng (Mục 5).
Quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016 có 2 nội dung về chế độ ưu tiên có liên quan đến thời gian của hộ khẩu thường trú đó là:
1) Ưu tiên đối tượng 01: Công dân Việt Nam là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú (trong thời gian học THPT hoặc Trung cấp) trên 18 tại Khu vực 1.
2) Ưu tiên khu vực cho thí sinh cư trú tại các xã đặc biệt khó khăn: "Học sinh có hộ khẩu thường trú (trong thời gian học THPT hoặc Trung cấp) trên 18 tháng tại các xã khu vực III và các xã có thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo; các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 theo quy định của Thủ tướng Chính phủ nếu học trung học tại địa điểm thuộc huyện, thị xã có ít nhất một trong các xã thuộc diện nói trên;"
Các quy định này được thể hiện tại Mục 5. trong Phiếu đăng ký dự thi, lưu ý cách khai như sau:
Mục 5: Mã tỉnh (thành phố), mã huyện (quận) và mã xã (phường) chỉ đối với các xã thuộc Khu vực 1 sẽ do Bộ GDĐT quy định. Thí sinh cần tra cứu tại nơi đăng ký dự thi để ghi đúng mã tỉnh (thành phố), mã huyện (quận), mã xã (phường) nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú hiện tại vào các ô tương ứng ở bên phải.
Chú ý: Mã xã hiện nay chỉ quy định cho các xã thuộc Khu vực 1 (khu vực tuyển sinh), do đó thí sinh không có hộ khẩu thường trú tại xã Khu vực 1 thì bỏ trống ô mã xã.
Sau khi điền đủ các mã đơn vị hành chính, thí sinh ghi rõ tên tỉnh (thành phố), huyện (quận), xã (phường) vào dòng trống.
Điểm mới cần lưu ý:
- Đối với thí sinh là dân tộc thiểu số để được hưởng đối tượng ưu tiên 01 cần khẳng định bản thân có hộ khẩu thường trú (trong thời gian học THPT hoặc Trung cấp) trên 18 tại khu vực 1 bằng cách đánh dấu vào ô tương ứng với mục “Hộ khẩu thường trú trên 18 tháng tại khu vực 1: “
- Đối với thí sinh ở các xã đặc biệt khó khăn (xã và mã xã đặc biệt khó khăn có thể tra trong tài liệu hướng dẫn tuyển sinh), học THPT hoặc tương đương tại các trường đóng trên địa bàn huyện có các xã đặc biệt khó khăn để được hưởng ưu tiên Khu vực 1 thì yêu cầu thời gian có hộ khẩu thường trú (trong thời gian học THPT hoặc Trung cấp) trên 18 tháng. Vì vậy thí sinh thuộc diện này phải khẳng định bản thân có hộ khẩu thường trú trên 18 (trong thời gian học THPT phổ thông hoặc Trung cấp) tại “xã đặc biệt khó khăn” bằng cách đánh dấu vào ô tương ứng với mục “Hộ khẩu thường trú trên 18 tháng tại xã đặc biệt khó khăn: “
Như vậy thí sinh có thể không đánh dấu vào cả 2 mục này nếu thí sinh không thuộc diện ưu tiên nào trong 2 diện nói trên hoặc đánh dấu vào một trong 2 mục hoặc cả hai tùy theo thí sinh thuộc diện ưu tiên nào.
b) Quân nhân, công an nhân dân được cử đi dự thi; học sinh trong những năm học THPT có thời gian học ở nước ngoài (Mục 6).
Mục 6: Ghi tên trường và địa chỉ đến huyện (quận), tỉnh (thành phố) của trường vào dòng kẻ chấm. Ghi mã tỉnh nơi trường đóng vào 2 ô đầu, ghi mã trường vào 3 ô tiếp theo (mã trường ghi theo quy định của Sở GDĐT, nếu mã trường có 1 chữ số thì 2 ô đầu tiên ghi số 0, nếu mã trường có 2 chữ số thì ô đầu tiên ghi số 0).
- Đối với thí sinh là quân nhân, công an nhân dân được cử tham gia dự thi để xét tuyển ĐH, CĐ thì ghi mã tỉnh tương ứng với tỉnh nơi đóng quân và mã trường THPT là 900. Khi đó nếu thí sinh có thời gian đóng quân từ 18 tháng trở lên được chọn mức ưu tiên khu vực theo nơi đóng quân đó hoặc theo hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ, tùy theo khu vực nào có mức ưu tiên cao hơn; nếu dưới 18 tháng thì hưởng ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ.
- Đối với thí sinh có thời gian học ở nước ngoài thì những năm học ở nước ngoài ghi mã tỉnh tương ứng với tỉnh theo hộ khẩu thường trú tại Việt Nam và mã trường THPT là 800. Thời gian học ở nước ngoài thí sinh không được tính để hưởng ưu tiên khu vực.
c) Đăng ký số điện thoại và email (Mục 7).
Thí sinh cần ghi rõ số điện thoại (cố định hoặc di động) và email để tiên cho liên hệ giữa nơi tiếp nhận đăng ký dự thi, các trường ĐH, CĐ tuyển sinh…với thí sinh khi cần thiết.
Đặc biệt lưu ý
- Ngoài trực tiếp nhận tài khoản đăng nhập hệ thống Quản lý thi THPT quốc gia (trang dành cho thí sinh) tại điểm tiếp nhận phiếu đăng ký dự thi, thí sinh có thể nhận được tài khoản này qua địa chỉ email đã đăng ký.
- Năm 2016, cho phép thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến. Để đảm bảo chính chủ nhân (thí sinh) là người trực tiếp đăng ký xét tuyển và bảo mật thông tin đăng ký xét tuyển của thí sinh, phần mềm đăng ký xét tuyển trực tuyến sẽ cấp mật khẩu sử dụng một lần (OTP) qua tin nhắn đến điện thoại di động của thí sinh. Thí sinh dùng mã này để vào giao diện đăng ký xét tuyển.
Do vậy thí sinh muốn thực hiện phương thức đăng ký xét tuyển trực tuyến, nhất thiết phải đăng ký một số điện thoại di động.
Số điện thoại và email được khai tại Mục 7:
Mục 7: Ghi rõ điện thoại, email (nếu có).
d) Đăng ký môn thi bảo lưu kết quả để xét công nhận tốt nghiệp (Mục 14).
Thí sinh đã dự thi THPT năm 2015 chưa được công nhận tốt nghiệp, được bảo lưu những môn đăng ký xét công nhận tốt nghiệp năm 2015 nếu đủ điều kiện bảo lưu theo quy định.
Thí sinh đăng ký môn bảo lưu tại Mục 14.
đ) Chọn môn thi dùng để xét công nhận tốt nghiệp (Mục 15).
Thí sinh phải xác định đủ 4 môn dùng để xét công nhận tốt nghiệp, các môn được xác định để xét công nhận tốt nghiệp được chọn ra từ các môn đăng ký dự thi (Mục 12), đăng ký miễn thi ngoại ngữ (Mục 13), các môn đăng ký bảo lưu (Mục 14). Thí sinh xác định môn xét công nhận tốt nghiệp tại Mục 15:
e) Xác định khu vực ưu tiên trong tuyển sinh đại học cao đẳng (Mục 17).
Thí sinh cần nghiên cứu kỹ các quy định về chế độ chính sách ưu tiên truyển sinh trong Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hiện hành để xác định mức ưu tiên thích hợp, tránh các khai sai về diện ưu tiên dẫn đến các rắc rối, thiệt thòi cho thí sinh khi tham gia xét tuyển ĐH, CĐ.
Đối với ưu tiên khu vực, nếu thí sinh khai đầy đủ các dữ kiện về hộ khẩu thường trú (Mục 5), nơi học trung học phổ thông hoặc tương đương (Mục 6) thì phần mềm quả lý phiếu đăng ký dự thi sẽ tự động xác định được mức ưu tiên khu vực thích hợp.
Thí sinh điền thông tin khu vực ưu tiên tại Mục 17.
Thí sinh cần kiểm tra lại thông tin đăng ký dự thi trên Hệ thống quản lý thi THPT quốc gia nếu thấy khu vực do phần mềm xác định khác với khu vực trên phiếu đăng ký dự thi thí sinh phải xem xét lại thông tin đã khai tại Mục 5 và Mục 6, nếu có sai sót phải báo về nơi đăng ký dự thi để điểu chỉnh.

THPT Tôn Thât Tùng
Quay lại In bản tin Gửi bản tin cho bạn  

 CÁC TIN LIÊN QUAN:

 Trường Đại học xây dựng miền Trung (27/03)
 Thông tin tuyển sinh 2017 (01/02)
 Hội thảo nâng cao chất lượng kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 (02/12)
 Phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2017 (23/11)
 Danh sách cụm thi đại học kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 (13/04)
 HƯỚNG DẪN XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG NĂM 2015 (30/07)
 Thông báo chỉ tiêu kế hoạch tuyển sinh NH 2015-2016 (23/04)
 Đề thi minh họa Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2015 (12/04)
 Những điều cần biết về tuyển sinh 2015 - Bộ GD (12/04)
 Hướng dẫn cách ghi phiếu đăng ký dự thi (12/04)
 Hồ sơ đăng kí dự thi THPT Quốc gia 2015 (06/04)
 Olympic Toán học “Đã đến lúc du học tại Nga” (14/12)
 Thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia 2015 (12/10)
 Các trường xác định môn thi xét tuyển ĐH, CĐ năm 2015 trước 15-10 (20/09)
 Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt phương án thi quốc gia 2015 (10/09)

 

Xem tin ngày:

 

 THÔNG TIN - THÔNG BÁO

Thông báo mở thư chào hàng canh tranh cung cấp trang phục cho giáo viên dạy Thế dục

     

Thông báo mở thư chào hàng canh tranh cung cấp linh kiện thay thế cho máy tính phòng bộ môn Tin học

     

 LỊCH CÔNG TÁC

 

KH lam viec tuan 6(10.10.2022 - 16.10.2022)

 

KH lam viec tuan 5(03.10.2022 - 09.10.2022)

 

KH lam viec tuan 4(26.09.2022 - 02.10.2022)

 GƯƠNG SÁNG

Thầy Phan Thanh Thuận bên các đồ dùng dạy học tự làm. Ảnh: P.T

Người thầy hiếm có

     

Giải nhì Cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử e-Learning” năm 2015 cấp thành phố

     

 CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Hãy đến với trường học kết nối

     

4 chuẩn bị cần thiết để tạo một bài giảng e-Learning có chất lượng

     

Lên lịch dạy và học bằng Word, Excel

     

  TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM

Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln (12.2.1809 – 15.4.1865) và con trai

Bức thư nổi tiếng của Tổng thống Abraham Lincoln gửi thầy giáo: 'Xin thầy hãy dạy con tôi'

     

Cách sử dụng Atlat Địa lí hiệu quả

     
Ảnh minh họa

Tầm quan trong của Kỹ năng giao tiếp và ứng xử thông minh

     

  CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM

- Ảnh minh hoạ -

Nội dung sinh hoạt lớp cuối tuần 30 (từ 03/4/2017 đến 08/4/2017) - Năm học 2016-2017

     
- Ảnh minh hoạ -

Nội dung sinh hoạt lớp cuối tuần 28&29 (từ 20/3/2017 đến 01/4/2017) - Năm học 2016-2017

     
- Ảnh minh hoạ -

Nội dung sinh hoạt lớp cuối tuần 26 (từ 06/03/2017 đến 11/03/2017) - Năm học 2016-20176

     

  THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn đánh giá Website của Trường THPT Tôn Thất Tùng như thế nào?
 
Rất đẹp
Đẹp
Phong phú
Bình thường
     
 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TÌM KIẾM THÔNG TIN

Nhập từ khoá tra cứu

Chọn:

   

LIÊN KẾT NHANH

   
  Danh mục văn bản  
     
  Xem thư viện ảnh   Phần mềm tiện ích  
   
  Đề thi và kiểm tra  
     
  Giáo án điện tử   Từ điển trực tuyến  

VĂN BẢN VÀ TÀI LIỆU

Thông báo về việc các khoản thu đầu năm học 2022 - 2023

Thư mời quan tâm chào hàng báo giá cạnh tranh bảo trì máy vi tính và hệ thống mạng

Thông báo một số nội dung chuẩn bị cho năm học mới 2022-2023

Triển khai hỗ trợ mua sách giáo khoa cho học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và mô côi do Covid

Thông báo điều chỉnh môn học lựa chọn đối với tổ hợp TN1, TN2

Thông báo xếp lớp 12 năm học 2022-2023

Kế hoạch thu nhận hồ sơ lớp 10 năm học 2022 - 2023

Thông báo về việc xây dựng các tổ hợp môn lựa chọn thực hiện chương trình GDPT 2018 đối với lớp 10 năm học 2022 - 2023

414-Thông báo điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10

Cong khai thong tin doi ngu nha giao, can bo quan li va nhan vien cua truong THPT Ton That Tung nam hoc 2021-2022

LIÊN KẾT WEBSITE

THÔNG TIN ONLINE

Tổng số người đã truy cập: 2504937 lần xem

  Số người đang truy cập: 106

Nguoi thiet ke Website
ductuannew

 

Copyright © Trang thông tin điện tử Trường THPT Tôn Thất Tùng, thành phố Đà Nẵng
Địa chỉ: Số 23, đường Trần Nhân Tông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0511.3935191 - Email: c3tonthattung.danang@moet.edu.vn

Thiết kế bởi Phạm Đức Tuấn