http://www.thpt-tonthattung-danang.edu.vn
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

TIN MỚI

Thông báo tạm dừng hoạt động website cũ sang website mới

Thư chào hàng cạnh tranh cung cấp Ghế học sinh

Chào hàng cạnh tranh cung ứng dịch vụ ô-tô đưa đón cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia sinh hoạt chuyên đề tháng 8 năm 2023

Thông báo công khai thực hiện ba công khai năm học 2022 - 2023

Kế hoạch thu nhận hồ sơ lớp 10 năm học 2023 - 2024

Thông báo danh sách trúng tuyển vào trường THPT Tôn Thất Tùng - Năm học 2023 - 2024

Thông báo về việc xây dựng tổ hơp môn lựa chọn đối với lớp 10 năm học 2023-2024

Thư mời chào cung cấp dịch vụ in và ép giấy khen phục vụ công tác khen thưởng học sinh năm học 2022-2023

mở thư chào hàng canh tranh cung cấp thiết bị bổ sung, sửa chữa CSVC phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2023

Thư mời quan tâm về việc thiết kế mới trang website của Trường THPT Tôn Thất Tùng

Thư mời chào hàng về việc cung cấp thiết bị bổ sung và sửa chữa CSVC phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh 10 và tốt nghiệp Trung học phổ thông năm học 2022-2023

Thông báo mở thư chào hàng canh tranh cung cấp trang phục cho giáo viên dạy Thế dục

Thông báo mở thư chào hàng canh tranh cung cấp linh kiện thay thế cho máy tính phòng bộ môn Tin học

Thư mời quan tâm về việc cung cấp thiết bị thay thế cho máy vi tính phòng CNTN nhà trường

Thư mời chào về việc gửi báo giá dự toán mua sắm trang phục cho giáo viên dạy Thể dục

Thư chào hàng cạnh tranh mua sắm trang phục cho giáo viên

Thư mời cung cấp báo giá dự toán thuê xe chở họ sinh đi thi học sinh giỏi cấp Thành phố năm học 2022-2023

Công văn chào hàng cung cấp hoa tết Quý Mão

Thư mời báo giá chào hàng cạnh tranh cung cấp thiết kế, in backdrop trang trí các ngày lễ, ngày hội lớn và các hoạt động tuyên truyền trong trường học năm 2023

mở thư chào hàng canh tranh từ ngày tháng 9 đến 12/12/2022

 

  TRANG NHẤT   TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM

  Bản tin cập nhật ngày 04/12/2013 (GMT+7)

Một số giải pháp nâng cao chất lượng thi Tốt nghiệp THPT, Đại học và Cao đẳng.

Mục tiêu của sự nghiệp giáo dục với mỗi thầy cô giáo hay một đơn vị trường học là đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài. Trước khi chú trọng bồi dưỡng nhân tài, mỗi nhà trường quan tâm trước hết đến nhiệm vụ đào tạo nhân lực nói chung. Muốn đào tạo được nguồn nhân lực có chất lượng và bồi dưỡng được nhiều nhân tài, đòi hỏi mỗi nhà trường phải không ngừng nâng cao chất lượng dạy của nhà giáo và chất lượng học tập của học sinh, nhằm đạt được mục tiêu cuối cùng là nâng cao chất lượng và số lượng học sinh đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông cũng như đỗ vào các trường Cao đẳng và Đại học ngày càng cao.

Ở môn học nào các thầy cô giáo cũng mong mỏi đạt được mục tiêu cao cả ấy. Và đó không chỉ là mong mỏi mà còn là điều trăn trở của các nhà giáo trong tổ Ngữ văn của trường THPT Tôn Thất Tùng. Qua nhiều năm giảng dạy, đào tạo, các nhà giáo tổ Ngữ văn của trường cũng đã góp phần vào thành công chung của đơn vị trong các kì thi tốt nghiệp THPT và Đại học, Cao đẳng. Nhân Hội thảo “Nâng cao chất lượng thi tốt nghiệp THPT và Đại học, Cao đẳng”, tổ Ngữ văn của trường THPT Tôn Thất Tùng xin đóng góp vài kinh nghiệm nhỏ, góp phần tạo nên sự phong phú, đa dạng trong phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng thi tốt nghiệp THPT và Đại học, Cao đẳng của ngành giáo dục thành phố Đà Nẵng.

I. ĐẶC ĐIỂM HỌC SINH:
Tính đến nay, trường THPT Tôn Thất Tùng chưa tròn mười tuổi. Năm đầu tiên thành lập, trường mới có sáu lớp, nay số lượng học sinh đã gấp sáu lần ( ba sáu lớp học). Đó là biểu hiện đầu tiên cho thấy sự lớn mạnh không ngừng của nhà trường. Số lượng học sinh đậu tốt nghiệp THPT của trường, thường xuyên bằng và cao hơn mặt bằng của thành phố. Số học sinh đậu Đại học và Cao đẳng nhìn chung năm sau cao hơn năm trước. Đặc biệt, năm học 2012-2013, số học sinh đậu TNTHPT cao hơn mặt bằng thành phố, đậu vào các trường Đại học và Cao đẳng chiếm tỉ lệ gần 50% tổng số học sinh dự thi tốt nghiệp THPT. Đó là những con số thật sự ấn tượng.

Trong khi đó, đặc điểm học sinh trường THPT Tôn Thất Tùng so với học sinh nhiều trường trong thành phố, thật khác biệt. Các em là những học sinh “ Lọt sàng xuống nia”. Học sinh xuất sắc, giỏi, khá đã được các trường chuyên, trường chuẩn, trường có “thương hiệu mạnh” sàng lọc hết. Các em học sinh còn lại mới vào trường THPT Tôn Thất Tùng. Đa số các em là học sinh thuộc quận Sơn Trà, một vùng quê miền biển. Đời sống gia đình còn gặp nhiều khó khăn. Cha mẹ các em làm nghề chài lưới ngoài khơi xa, ít có điều kiện chăm lo cho các em việc học hành, sinh hoạt nề nếp chu đáo. Số các em khác cũng thuộc đối tượng gia đình lao động hoặc bộ đội. Cha mẹ không có nhiều điều kiện theo sát con em. Vì vậy, ngay ở các cấp học dưới, chất lượng học lực và hạnh kiểm của các em cũng không cao. Điểm tuyển sinh “ đầu vào” lớp 10 của các em cũng “ thật ấn tượng” ( 23-26...điểm trở lên). Đó là những bất cập tồn tại như một điều hiển nhiên ở vùng đất này. Vì vậy, trường THPT Tôn Thất Tùng mọc lên nơi đây chính là để “ khai tâm, mở trí” cho con em của vùng đất còn nghèo và dân trí còn thấp này. Bù lại những khiếm khuyết đó, trường THPT Tôn Thất Tùng có một đội ngũ nhà giáo đạt chuẩn và trên chuẩn về nghiệp vụ, tràn đầy nhiệt huyết và giàu tình yêu thương, coi các em học sinh như con cháu của mình, khiến mỗi ngày đến trường của các em là một “ ngày vui” .

II. GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG
Việc nâng cao chất lượng cho học sinh, giúp các em đủ lực vượt qua kì thi tốt nghiệp THPT và đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng, không phải đến năm cuối cấp THPT mới được nhà trường và Hội đồng sư phạm bắt đầu quan tâm, mà đó là công việc được cả Hội đồng sư phạm nhà trường chú trọng ngay từ khi các em bước chân vào trường. Sự quan tâm ấy được hiện thực hóa bằng các giải pháp cụ thể, như:

1. Về phía nhà trường:
Trên cơ sở danh sách học sinh trúng tuyển vào trường, lãnh đạo nhà trường tiến hành xem xét, đánh giá, xếp lớp cho các em, sao cho thật phù hợp với năng lực và nguyện vọng của từng em. Đồng thời chỉ đạo các tổ chuyên môn lên kế hoạch hoạt động, phân công các thầy cô giáo đứng lớp giảng dạy sao cho thật phù hợp với đặc điểm của các nhóm đối tượng học sinh. Nhà trường củng cố cơ sở vật chất, tạo điều kiện tốt nhất để các nhà giáo giảng dạy học sinh đạt hiệu quả cao nhất. Được sự chỉ đạo của Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường, các tổ chuyên môn đồng loạt triển khai kế hoạch và tiến hành các hoạt động thiết thực nhằm đạt được kết quả dạy và học tốt nhất.

2. Về phía tổ Ngữ văn:
Mục tiêu nâng cao chất lượng thi tốt nghiệp THPT và Đại học , Cao đẳng cho học sinh luôn được tổ đặt song hành với nhau. Cho nên, ngay từ lớp 10, kết hợp giữa sự chỉ đạo của nhà trường và căn cứ vào đặc điểm học lực và hạnh kiểm của học sinh , tổ phân công giáo viên đứng lớp phù hợp với đặc điểm đối tượng học sinh và năng lực chuyên môn của từng giáo viên.

Bên cạnh việc phân công chuyên môn, tổ còn thường xuyên quán triệt tinh thần đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra, đánh giá học sinh đến từng thầy cô giáo trong từng học kì, từng năm học ( từ khi các em học lớp 10 cho đến lớp 12). Qua đó, kịp thời cập nhật tình hình và chất lượng học tập của các em một cách chính xác nhất.

Từ đặc trưng riêng của môn Ngữ văn, các nhà giáo nhận thức rằng, học sinh dù học bao nhiêu phân môn đi nữa, yêu cầu cuối cùng là phải làm được bài văn nghị luận có chất lượng càng cao càng tốt, đồng thời biết cách hoàn thiện bản thân mình thành con người có đủ đức, trí, thể, mĩ. Đó chính là mục tiêu giáo dục, đào tạo của bộ môn. Vì vậy, trọng tâm của việc đổi mới phương pháp dạy học đối với môn Ngữ văn là tăng cường các biện pháp dạy học phát huy trí lực học sinh, như:

- Thường xuyên hướng dẫn học sinh cách thông hiểu kiến thức, rồi vận dụng lí thuyết vào việc thực hành (Công việc này phải luôn luôn được rèn luyện để trở thành kĩ năng, kĩ xảo cho các em).

- Đặc biệt, với đặc trưng môn văn, thầy cô hướng dẫn học sinh nắm hiểu rõ kiến thức lí thuyết các phân môn Tiếng Việt, Làm văn, lí luận văn học và tác phẩm văn học. Từ đó vận dụng tích hợp có hiệu quả vào việc làm văn.

- Để việc làm văn của học sinh có hiệu quả cao, thầy cô cũng cần hướng dẫn học sinh nắm vững từng phương pháp nghị luận. Theo kinh nghiệm của tổ, thì cần yêu cầu học sinh học thuộc lòng các phương pháp nghị luận để dễ dàng vận dụng khi làm bài.

- Sau khi ra một đề bài kiểm tra, nhất là kiểm tra 1 tiết, bao giờ thầy cô cũng nhắc lại phương pháp nghị luận đối với đề bài đó. Công việc này tưởng nhỏ nhưng lại có tác dụng lớn. Vì giúp cho các em nhớ nhanh, nhớ kĩ lí thuyết và vận dụng vào việc làm bài nhanh và hiệu quả quả hơn.Với đặc điểm học sinh trường THPT Tôn Thất Tùng , thầy cô không thể nóng vội mà phải kiên trì. Đây chính là biện pháp “Mưa dầm thấm lâu”. Quy trình của biện pháp trên là: hướng dẫn, kiểm tra, nhắc nhở, kiểm tra, uốn nắn, khắc phục (phải thực hiện thường xuyên, kiên trì). Cứ vậy, từ lớp 10 đến lớp 12, chắc chắn các em sẽ có được kĩ năng nghị luận vững vàng. Từ đó, các em làm chủ được kiến thức cũng như phương pháp học tập.

Bước sang năm học 12, năm cuối cấp, biết các em đã định hướng cho mình con đường đi về phía ngưỡng cửa của các trường đại học. Dù vậy, các thầy cô tổ Ngữ Văn vẫn luôn nhắc nhở học sinh không được coi thường “ cửa ải” tốt nghiệp THPT. Để giúp các em có kết quả thi tốt nghiệp THPT và Đại học, Cao đẳng môn Ngữ văn tốt nhất, các thầy cô tổ Ngữ văn hướng dẫn học sinh:

- Nắm vững giới hạn chương trình ôn thi tốt nghiệp và Đại học, Cao đẳng do Bộ giáo dục – đào tạo quy định ngay từ đầu năm học.

- Đầu tư kĩ và sâu các bài nằm trong giới hạn trên.

- Chú trọng đến việc rèn luyện kĩ năng làm văn, kĩ năng hành văn, dùng từ, đặt câu.

- Đặc biệt, trong các tiết trả bài, giáo viên hướng dẫn cho học sinh tự lập lại dàn bài cho đề bài văn nghị luận và tự sửa các lỗi trong bài viết của mình theo sự chỉ dẫn, uốn nắn của giáo viên. Giáo viên nhận xét, đánh giá chỉ ra mặt ưu và nhược điểm trong từng bài viết của các em; động viên các em phát huy mặt ưu và hạn chế đến mức thấp nhất nhược điểm, để bài làm văn sau đạt chất lượng cao hơn.

- Sau khi thi học kì II (khối 12), tổ Ngữ văn soạn cho các em tài liệu ôn tập phục vụ thi tốt nghiệp và Đại học, Cao đẳng. Trong đó, có từng dạng đề cụ thể với hai loại nghị luận (Nghị luận xã hội và Nghị luận văn học). Trong các tiết ôn tập, các em tự ôn và tự giải đề theo định hướng của thầy cô nhằm rèn luyện thuần thục kĩ năng nghị luận.

- Để giúp các em học sinh có nguyện vọng thi vào các trường Đại học thuộc khối C và D, tổ Ngữ văn đã vận dụng phương pháp dạy học phân hóa. Cốt lõi của phương pháp dạy học này là giáo viên vừa dạy đại trà cho tất cả học sinh vừa thường xuyên ra đề và luyện giải đề cho các em có nguyện vọng thi vào các trường Đại học , Cao đẳng thuộc khối C và D. Trong quá trình luyện giải đề cho các em, thầy cô có điều kiện bổ sung kiến thức sâu và rộng cho học sinh có nguyện vọng trên và rèn luyện cho các em kĩ năng làm văn nghị luận vững vàng hơn.

Với các giải pháp cụ thể trên, các thầy cô giáo tổ Ngữ văn đã góp phần giúp cho các em học sinh ( có chất lượng đầu vào rất thấp) nắm kiến thức khá tốt, để tự tin bước vào kì thi tốt nghiệp THPTvà Đại học, Cao đẳng hàng năm với chất lượng năm sau cao hơn năm trước.

Trên đây là những chia sẻ của tổ Ngữ văn trường THPT Tôn Thất Tùng cùng đồng nghiệp và xin nhận ở các đồng nghiệp những sẻ chia tâm huyết, để chúng tôi được học hỏi thêm.

- Tổ Ngữ văn -
Quay lại In bản tin Gửi bản tin cho bạn  
THEO DÒNG SỰ KIỆN...
   Hội nghị Đại biểu cha mẹ học sinh trường THPT Tôn Thất Tùng năm học 2020-2021 (12/10)
   Hội nghị Công chức-Viên chức-Người lao động năm học 2019-2020 (06/10)
   Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XIV, năm học 2018-2019 (02/11)
   Thời khóa biểu học kỳ 1 năm học 2018-2019 (06/10)
   Sinh hoạt cụm môn Sinh học (02/04)
   Tổ Toán-Tin khai trương Không gian thực hành làm gốm tại trường Tôn Thất Tùng (18/01)
   Buổi học ngoài đồng rau của trường Tôn Thất Tùng (13/01)
   Sinh hoạt cụm môn Địa lý tại trường Tôn Thất Tùng (12/01)
   Tuổi trẻ với mùa xuân, kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh-sinh viên (10/01)
   Hội Khỏe Phù Đổng trường THPT Tôn Thất Tùng lần thứ XIII năm học 2017-2018 (02/01)
   Công Đoàn đón chào năm mới 2018 (02/01)
   Chuyên đề về sức khoẻ sinh sản tại trường Tôn Thất Tùng (18/12)
   Đại hội Đại biểu cha mẹ học sinh trường THPT Tôn Thất Tùng năm học 2017-2018 (16/09)
   Thời khóa biểu năm học 2017-2018. Áp dụng ngày 05/9/2017 (31/08)
   Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 (20/08)
   Thời khoá biểu ôn tập thi THPT Quốc gia năm 2017. Áp dụng ngày 25/5/2017 (22/05)
   Tự hào môn Bơi lội tại giải Thể Thao Học Sinh Thành phố Đà Nẵng năm học 2016 – 2017 (27/04)
   Nội dung sinh hoạt lớp cuối tuần 30 (từ 03/4/2017 đến 08/4/2017) - Năm học 2016-2017 (07/04)
   Nội dung sinh hoạt lớp cuối tuần 28&29 (từ 20/3/2017 đến 01/4/2017) - Năm học 2016-2017 (31/03)
   Sinh hoạt chuyên môn Vật lý năm học 2016-2017 (Cụm 2) (27/03)
   Trường Đại học xây dựng miền Trung (27/03)
   Con đường đến vinh quang của đội bóng đá nữ trường THPT Tôn Thất Tùng - Đà Nẵng (14/03)
   Nội dung sinh hoạt lớp cuối tuần 26 (từ 06/03/2017 đến 11/03/2017) - Năm học 2016-20176 (09/03)
   Thời khoá biểu HKII, năm học 2016-2017. Áp dụng từ ngày 06/3/2017 (03/03)
   Nội dung sinh hoạt lớp cuối tuần 25 (từ 27/02/2017 đến 04/03/2017) - Năm học 2016-2017 (03/03)
   Thời khóa biểu, áp dụng ngày 27/2/2017 (25/02)
   Nội dung sinh hoạt lớp tuần 23 (từ 13/2 đến 18/2/2017), năm học 216-2017 (17/02)
   Nội dung sinh hoạt lớp tuần 21&22 năm học 2016-2017 (11/02)
   Thời khóa biểu HKII, áp dụng ngày 13/2/2017 (11/02)
   Thông tin tuyển sinh 2017 (01/02)
   Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện chương trình “quà tết yêu thương” mừng xuân Đinh Dậu 2017 (23/01)
   Đoàn trường ra quân xóa quảng cáo rao vặt trước Tết Đinh Dậu 2017 (18/01)
   Nội dung sinh hoạt lớp tuần 19 (ngày 09-14/1/2017) (14/01)
   Lễ kỉ niệm 67 năm ngày học sinh - sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2017) (10/01)
   Nội dung sinh hoạt lớp cuối tuần 17&18 (từ 26/12/2016 đến 07/01/2017) - Năm học 2016-2017 (07/01)
   Phát triển Đoàn viên mới chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12/2016 (23/12)
   Nội dung sinh hoạt lớp tuần 16 (từ 19/12/2016 đến 24/12/2016) - Năm học 2016-2017 (23/12)
   Nội dung SHL cuối tuần 15, năm học 2016-2017 (17/12)
   Bồi dưỡng Cảm Tình Đoàn đợt I, năm học 2016-2017 (16/12)
   NGOẠI KHÓA TỔ HÓA HỌC: Giáo dục, tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS (16/12)
   Đoàn trường tham gia hội thi "Đà Nẵng - Con người - Thời gian" (11/12)
   Nội dung sinh hoạt lớp tuần 13 (từ 28/11/2016 đến 03/12/2016) - Năm học 2016-2017 (02/12)
   Hội thảo nâng cao chất lượng kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 (02/12)
   Khỏe để học tốt (30/11)
   NỘI DUNG SHCN TUẦN 11&12 (từ 14/11/2016 đến 26/11/2016) - NĂM HỌC 2016-2017 (25/11)
   Tản mạn ngày Nhà giáo (19/11)
   Thông báo! (14/11)
   Nội dung sinh hoạt lớp tuần 10 (từ 07/11/2016 đến 12/11/2016) - Năm học 2016-2017 (11/11)
   Những cuốn sách viết về nhà giáo (02/11)
   Lưu luyến chia tay cán bộ, giáo viên về nghỉ hưu theo chế độ năm 2016 (27/10)
   Hội thi “Giáo viên duyên dáng 2016” (20/10)
   Hội nghị Công chức - Viên chức - Người lao động năm học 2016-2017 (08/10)
   Đại hội Đại biểu Hội Cha mẹ học sinh năm học 2016-2017 (29/09)
   Vui Hội trăng rằm 2016 (17/09)
   Hội thao GDQP - AN học sinh THPT thành phố Đà Nẵng năm học 2015-2016 (12/04)
   Những điều cần biết để phòng, chống bệnh do virus ZIKA (11/04)
   Sinh hoạt chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2016 (10/03)
   Ngày hội “Chung tay xây dựng Đà Nẵng - thành phố môi trường” năm 2016 (26/02)
   Huyền thoại Mẹ... (03/02)
   Giáo dục Lịch sử địa phương (01/02)
   Các tiết mục văn nghệ được công diễn vào tối 19/11/2015 (17/11)
   Học sinh trường THPT Tôn Thất Tùng đạt giải nhất cuộc thi Tìm hiểu về ASEAN (16/11)
   Dã ngoại chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2015 (08/11)
   Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XI năm học 2015-2016 (24/10)
   NỘI DUNG SHCN TUẦN 9 (từ 19/10/2015 đến 24/10/2015) - NĂM HỌC 2015-2016 (24/10)
   CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA TỔ HÓA HỌC - HÓA HỌC VỚI ĐỜI SỐNG (20/10)
   KHUYẾN CÁO PHÒNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT (12/10)
   KẾT QUẢ THI ĐUA TUẦN (12/10)
   NỘI DUNG SHCN TUẦN 7 (từ 05/10/2015 đến 10/10/2015) - NĂM HỌC 2015-2016 (09/10)
   NỘI DUNG SHCN TUẦN 6 (từ 28/9/2015 đến 03/10/2015) - NĂM HỌC 2015-2016 (06/10)
   Vui Tết trung thu 2015 (05/10)
   DU LỊCH VIỆT NAM HỘI NHẬP TRONG ASEAN (05/10)
   HỌC SINH THPT TÔN THẤT TUNG LÀ Á HẬU HOA HẬU HOÀN VŨ VIỆT NAM 2015 (04/10)
   Những Lợi Ích Hay Của Học Ngoại Ngữ Có Thể Bạn Chưa Biết? (30/09)
   NHỮNG LŨY THỪA KHÔNG SỐ (16/09)
   Lễ khai giảng năm học 2015-2016 (05/09)
   Vì một môi trường "Xanh - sạch - đẹp" đón chào năm học mới 2015-2016 (17/08)
   Đề cương ôn tập kiểm tra lại năm học 2014-2015 (10/07)
   Đề thi minh họa Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2015 (12/04)
   Những điều cần biết về tuyển sinh 2015 - Bộ GD (12/04)
   Hướng dẫn cách ghi phiếu đăng ký dự thi (12/04)
   Hồ sơ đăng kí dự thi THPT Quốc gia 2015 (06/04)
   Hội trại “Tự hào non nước Việt Nam” (02/04)
   THỜI KHÓA BIỂU MỚI ÁP DỤNG TỪ 9/3/2015 (28/02)
   Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015 (27/02)
   Quy chế thi THPT quốc gia 2015 (27/02)
   Giới thiệu sách! (03/02)
   Tuổi trẻ Trường THPT Tôn Thất Tùng tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị (29/01)
   Hoan hô CUP vô địch đã về trường ta! (29/01)
   Kỳ thi giải toán trên Internet năm học 2014-2015 (12/01)
   Thời khóa biểu Học kỳ II năm học 2014-2015 môn Thể dục và Quốc phòng - an ninh (31/12)
   HAPPY NEW YEAR 2015 (30/12)
   THỜI KHÓA BIỂU MỚI (30/12)
   Chào mừng 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 –22/12/2014) (26/12)
   Giới thiệu sách "Ác liệt Côn đảo" (25/12)
   Thông báo nghỉ học giữa kì và Tết dương lịch (25/12)
   Tuổi trẻ Tôn Thất Tùng hướng về biển đảo quê hương (24/12)
   Võ Nguyên Giáp - Đại tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam (17/12)
   Dân ta phải biết sử ta... (13/12)
   Đoàn trường THPT Tôn Thất Tùng hướng về lịch sử địa phương (13/12)
   Tầm quan trong của Kỹ năng giao tiếp và ứng xử thông minh (12/12)
   Cảm tình Đoàn, lớp học khởi đầu của người đoàn viên (10/12)
   Chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh đạt giải trong kỳ thi giải toán trên máy tính cầm tay CASIO 2014. (07/12)
   Bí quyết học môn Lịch sử (02/12)
   Sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng Anh: SING WITH US (02/12)
   Học sinh trường THPT Tôn Thất Tùng - Hành động (01/12)
   Thi đua lập thành tích chào mừng 10 năm thành lập trường và 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (24/11)
   Trường THPT Tôn Thất Tùng kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập (2004-2014) và 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2014) (22/11)
   Kết quả thi đua các lớp - tuần 13 (từ 10/11-15/11/2014) (17/11)
   Thứ tự các tiết mục văn nghệ - Vòng chung Khảo (15/11)
   Tổ Lý-Công nghệ triển khai nội dung tập huấn chuyên môn năm học 2014-2015 (15/11)
   Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên (14/11)
   Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (11/11)
   Sơ khảo văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (11/11)
   Hội thi An toàn giao thông và kỹ năng sơ cấp cứu (10/11)
   Đố vui để học “Hóa học với đời sống” (06/11)
   Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (02/11)
   Thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia 2015 (12/10)
   Đẹp trời, đẹp cảnh, đẹp trường ta! (06/10)
   Hội nghị của tinh thần dân chủ, đoàn kết, quyết tâm (06/10)
   Đại hội Hội Cha mẹ học sinh năm học 2014-2015 (05/10)
   Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục trong đổi mới giáo dục (05/10)
   Tổ Toán - Tin thao giảng đợt 1 (01/10)
   Làm sao để học tiếng Anh hiệu quả? (29/09)
   Hội diễn văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn năm 2014 (26/04)
   Công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường THPT Tôn Thất Tùng, thành phố Đà Nẵng (17/04)
   Rộn ràng cùng Ngày hội văn hóa dân gian (14/04)
   Khảo sát Chiến sĩ thi đua tổ Toán - Tin năm học 2013-2014 (10/04)
   Tham gia chương trình cung cấp kiến thức ATGT cho học sinh THPT (29/03)
   Đoàn trường thăm mẹ Việt Nam anh hùng (29/03)
   Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng trường THPT Tôn Thất Tùng – Đà Nẵng (18/03)
   Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (16/03)
   Kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (01/03)
   Các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả (01/03)
   Hội thi "Rung chuông vàng 2014" (27/02)
   Tổ Toán - Tin tổ chức Hội nghị đánh giá sáng kiến kinh nghiệm năm học 2013 - 2014 (24/02)
   Ngoại khóa "Mừng Đảng đón Xuân" của tổ Toán Tin (20/02)
   Ngoại khóa "Mừng Đảng đón xuân" (07/02)
   Tổ Toán - Tin trao đổi và thực hành thiết kế bài giảng điện tử E-Learning (06/01)
   Mừng Đảng, mừng xuân đón giao thừa 2014 (06/01)
   Chào mừng năm mới 2014 (02/01)
   Những tác hại của việc lạm dụng thuốc ho Recotus (02/12)
   Người thầy tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo, là người vẻ vang nhất (26/11)
   Góp sức chống bão (19/11)
   Tổ Toán - Tin với phong trào thao giảng chào mừng ngày NGVN 20/11 (19/11)
   Hội thi “Hùng biện, tốp ca về danh nhân và địa danh trường mang tên” (14/11)
   Khai mạc Hội khỏe Phù đổng cấp trường năm học 2013-2014 (29/10)
   Đại tướng trong lòng dân (17/10)
   Ra quân Ngày chủ nhật Xanh - Sạch - Đẹp (16/04)

 CÁC TIN LIÊN QUAN:

 Bức thư nổi tiếng của Tổng thống Abraham Lincoln gửi thầy giáo: 'Xin thầy hãy dạy con tôi' (03/11)
 Cách sử dụng Atlat Địa lí hiệu quả (16/09)
 Tầm quan trong của Kỹ năng giao tiếp và ứng xử thông minh (12/12)
 Bí quyết làm bài thi trắc nghiệm Tiếng Anh (17/11)
 Mẹo vặt Hóa học (29/10)
 Bệnh đau mắt đỏ, nguyên nhân và cách phòng tránh (01/10)
 Hãy nhìn cao hơn và xa hơn (31/08)
 Đào tạo trực tuyến Online Learning/ Training (10/08)
 Chia sẻ bí quyết học tốt (13/12)
 Chính sách ưu đãi của Đà Nẵng đối với sự nghiệp “trồng người” (19/11)
 Để làm bài thi tốt nghiệp đạt điểm cao (31/05)
 Đà Nẵng mở rộng đối tượng thu hút nhân tài (10/09)
 10 lời khuyên hữu ích để nói và viết tiếng Anh (12/04)
 10 lời khuyên hữu ích để nói và viết tiếng Anh (08/03)
 Đà Nẵng: Đào tạo 100 thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài (20/01)

 

Xem tin ngày:

 

 THÔNG TIN - THÔNG BÁO

Thông báo tạm dừng hoạt động website cũ sang website mới

     

Thư chào hàng cạnh tranh cung cấp Ghế học sinh

     

 LỊCH CÔNG TÁC

 

KH lam viec tuan 6(10.10.2022 - 16.10.2022)

 

KH lam viec tuan 5(03.10.2022 - 09.10.2022)

 

KH lam viec tuan 4(26.09.2022 - 02.10.2022)

 GƯƠNG SÁNG

Thầy Phan Thanh Thuận bên các đồ dùng dạy học tự làm. Ảnh: P.T

Người thầy hiếm có

     

Giải nhì Cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử e-Learning” năm 2015 cấp thành phố

     

 CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Hãy đến với trường học kết nối

     

4 chuẩn bị cần thiết để tạo một bài giảng e-Learning có chất lượng

     

Lên lịch dạy và học bằng Word, Excel

     

  TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM

Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln (12.2.1809 – 15.4.1865) và con trai

Bức thư nổi tiếng của Tổng thống Abraham Lincoln gửi thầy giáo: 'Xin thầy hãy dạy con tôi'

     

Cách sử dụng Atlat Địa lí hiệu quả

     
Ảnh minh họa

Tầm quan trong của Kỹ năng giao tiếp và ứng xử thông minh

     

  CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM

- Ảnh minh hoạ -

Nội dung sinh hoạt lớp cuối tuần 30 (từ 03/4/2017 đến 08/4/2017) - Năm học 2016-2017

     
- Ảnh minh hoạ -

Nội dung sinh hoạt lớp cuối tuần 28&29 (từ 20/3/2017 đến 01/4/2017) - Năm học 2016-2017

     
- Ảnh minh hoạ -

Nội dung sinh hoạt lớp cuối tuần 26 (từ 06/03/2017 đến 11/03/2017) - Năm học 2016-20176

     

  THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn đánh giá Website của Trường THPT Tôn Thất Tùng như thế nào?
 
Rất đẹp
Đẹp
Phong phú
Bình thường
     
 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TÌM KIẾM THÔNG TIN

Nhập từ khoá tra cứu

Chọn:

   

LIÊN KẾT NHANH

   
  Danh mục văn bản  
     
  Xem thư viện ảnh   Phần mềm tiện ích  
   
  Đề thi và kiểm tra  
     
  Giáo án điện tử   Từ điển trực tuyến  

VĂN BẢN VÀ TÀI LIỆU

Thông báo về việc các khoản thu đầu năm học 2022 - 2023

Thư mời quan tâm chào hàng báo giá cạnh tranh bảo trì máy vi tính và hệ thống mạng

Thông báo một số nội dung chuẩn bị cho năm học mới 2022-2023

Triển khai hỗ trợ mua sách giáo khoa cho học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và mô côi do Covid

Thông báo điều chỉnh môn học lựa chọn đối với tổ hợp TN1, TN2

Thông báo xếp lớp 12 năm học 2022-2023

Kế hoạch thu nhận hồ sơ lớp 10 năm học 2022 - 2023

Thông báo về việc xây dựng các tổ hợp môn lựa chọn thực hiện chương trình GDPT 2018 đối với lớp 10 năm học 2022 - 2023

414-Thông báo điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10

Cong khai thong tin doi ngu nha giao, can bo quan li va nhan vien cua truong THPT Ton That Tung nam hoc 2021-2022

LIÊN KẾT WEBSITE

THÔNG TIN ONLINE

Tổng số người đã truy cập: 2707225 lần xem

  Số người đang truy cập: 151

Nguoi thiet ke Website
ductuannew

 

Copyright © Trang thông tin điện tử Trường THPT Tôn Thất Tùng, thành phố Đà Nẵng
Địa chỉ: Số 23, đường Trần Nhân Tông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0511.3935191 - Email: c3tonthattung.danang@moet.edu.vn

Thiết kế bởi Phạm Đức Tuấn